MELAMINE PHỦ TRÊN TẤM PLYWOOD

Ngày đăng: 29/07/2023 03:38 PM

  Plywood phủ Melamine là chất liệu gỗ công nghiệp được sử dụng rộng rãi nhờ khả năng chống ẩm và độ tích nghi tốt với môi trường nóng ẩm ở nước ta.

  Plywood phủ melamine là “sự sáng tạo” của ngành gỗ kỹ thuật, chúng được làm từ nhiều lớp gỗ lạng sắp xếp vuông góc liên tục lẫn nhau theo hướng vân gỗ của mỗi lớp.

  Với cấu tạo đặc biệt và tính năng chịu nước tốt, Plywood phủ melamine được ứng dụng phổ biến trong hầu hết các công trình xây dựng, làm cốt pha trong xây dựng hay sản phẩm công nghiệp, sản xuất và thi công nội – ngoại thất.

  Đặc điểm – Ưu điểm, nhược điểm

  Ván gỗ plywood phủ melamine có nhiều đặc tính vượt trội về chất lượng và tính thẩm mĩ mà chúng tôi đã phân ra thành ưu điểm và nhược điểm sau:

  Ưu điểm

  Ván plywood phủ melamine có độ cứng, độ bền tốt hơn hẳn so với các loại gỗ công nghiệp khác trên thị trường nhờ cấu tạo từ nhiều lớn phủ lên nhau và kết dính chắc chắn. Loại vật liệu này có khả năng bám vít tốt, thích hợp để sản xuất nội thất cho các công trình, giúp các công trình nội thất thi công nhanh hơn.

  Ván plywood phủ melamine có khả năng chống nước, chống ẩm tốt, không bị phồng và biến dạng. Đây là ưu điểm mà rất ít loại gỗ công nghiệp có thể làm được. Nhờ vậy có thể sản xuất các sản phẩm nội thất tủ bếp, bàn ghế ăn, vách ngăn, sàn nhà… từ chất liệu này.

  Vật liệu này có độ bền kéo cao nên chịu được tác động lực lớn hơn nhiều so với các loại gỗ công nghiệp khác.

  Giá trị thẩm mĩ cao, phù hợp với thiết kế hiện đại: plywood phủ melamine có nhiều màu sắc đa dạng, đường vân giả gỗ ấn tượng, màu sắc linh hoạt tùy theo thiết kế của kiến trúc sư.

  Nhược điểm

  Trong các lớp phủ bề mặt gỗ công nghiệp melamine là chất liệu có tính thẩm mỹ cao nhưng về chất lượng lại không bằng so với các loại như veneer, acrylic, laminate. Chính vì vậy, khi sử dụng nội thất từ tấm plywood phủ melamine, lớp sơn bên ngoài dễ bị trầy khi va quẹt.

  ►  Ván plywood phủ melamine khá cứng nên cần nắm rõ để sử dụng ở vị trí phù hợp. Loại vật liệu này thường phù hợp với phong cách hiện đại, cũng giống như các loại ván gỗ công nghiệp khác, nó chịu hạn chế khi gặp bề mặt uốn lượn, chỉ phù hợp nội thất phong cách đơn giản.

  Ứng dụng trong nội thất của gỗ Plywood phủ melamine

  Ván gỗ plywood phủ melamine được ứng dụng đa dạng trong nội thất nhờ độ bền, khả năng chống ẩm cao, màu sắc thẩm mĩ đẹp mắt, phù hợp với hầu hết các phong cách nội thất hiện đại.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:

  Hỗ trợ trực tiếp Support

  Zalo
  Hotline